6 trang web việc làm tốt nhất để tuyển thực tập sinh

6 trang web việc làm tốt nhất để tuyển thực tập sinh 
 
Việc thuê thực tập sinh tài năng có thể ngay lập tức tác động đến một công ty vì nó vừa là cơ hội, cho phép doanh nghiệp sử dụng nguồn lực giá rẻ (hoặc miễn phí), đồng thời tạo ra thách thức do họ đều thiếu kinh nghiệm. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằngcó một số website hỗ trợ tìm thực tập sinh là các sinh viên chất lượng hàng đầu hiện nay. 
[https://goodcv.vn/blogs/img/2019/11/6/6-trang-web-viec-lam-tot-nhat-de-tuyen-thuc-tap-sinh1.jpg] 
Thực tập sinh là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển của các công ty, tổ chức. 
Khó có thể tranh luận về vấn đề kinh tế khi chọn thuê thực tập sinh. Sử dụng lao động miễn phí hoặc rất rẻ là một giải pháp rủi ro thấp cho các tổ chức đang cần người lao động nhưng không có nhiều kinh phí. Về phần mình, sinh viên có thể sẵn sàng chấp nhận thực tập không lương với kỳ vọng học hỏi và tích lũy kỹ năng làm việc. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng thực tập sinh mà không trả lương tạo nên câu hỏi về mặt đạo đức. 
Dù trong điều kiện gây tranh cãi như vậy, các doanh nghiệp cũng không nên ngại tuyển dụng các chuyên gia trẻ tuổi - những người có quan điểm mới, ham học hỏi và giúp nâng cao tinh thần trong đội, nhóm hiện có. Để kết nối công ty của bạn với tài năng mới, hãy cùng tìm hiểu các website việc làm hàng đầu cho thực tập sinh dưới đây. 
 
1. GoodCV.vn 
Mặc dù là trang web tuyển dụng, tìm việc làm mới nổi dạo gần đây nhưng GoodCV.vn được khá nhiều người dùng tin tưởng. Trang web cập nhật liên tục các việc làm mới nhất từ công ty, doanh nghiệp uy tín có nhu cầu tuyển nhân sự các ngành nghề. Vì vậy, dù bạn là sinh viên hay người lao động tìm việc làm cũng sẽ nhanh chóng có được công việc mong muốn.  
Đặc biệt, cách thức tìm kiếm việc làm thực tập vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào trang chủ GoodCV.vn rồi đánh các từ khóa như “nhân viên thực tập”, “thực tập”, “thực tập sinh”, “sinh viên thực tập”, “sinh viên mới ra trường” vào mục tìm kiếm thì sẽ nhận được hàng loạt tin đăng tuyển mới nhất từ nhà tuyển dụng. 
Truy cập: https://goodcv.vn 
 
2. WayUp.com 
Tính năng nổi bật của WayUp là có bố cục hấp dẫn và thân thiện với người dùng. Ứng viên thực tập có thể dễ dàng tạo hồ sơ cá nhân bao gồm kinh nghiệm/trải nghiệm trước đó của họ và nêu bật các tiêu chí bổ sung như chương trình tình nguyện, sở thích và kỹ năng cho nhà tuyển dụng. 
Với hơn 4,5 triệu ứng viên trong cơ sở dữ liệu của họ từ hơn 6500 trường đại học khác nhau, không thiếu tài năng đang chờ được khám phá trên WayUp. Là một nhà tuyển dụng, bạn có thể tạo và đăng tuyển việc làm thông qua trang web này. 
 
3. InternJobs.com 
Với thiết kế trang web đơn giản, InternJobs.com cung cấp các gói dịch vụ đăng tuyển với giá cả phải chăng, bắt đầu từ  15 USD/bài đăng/30 ngày. Hơn thế nữa, InternJobs.com có hơn 20 nămkinh nghiệm kết nối các thực tập sinh với các nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một website việc làm theo ngành nghề được cập nhật thường xuyên để cho các cơ hội thực tập, thì đây là tài nguyên bạn không nên bỏ qua. 
[https://goodcv.vn/blogs/img/2019/11/6/6-trang-web-viec-lam-tot-nhat-de-tuyen-thuc-tap-sinh2.jpg] 
Ứng viên có nhu cầu tìm việc làm thực tập sinh, đừng bỏ lỡ những website này 
 
4. Internships.com 
Internships.com là trang weblớn nhất thế giới cung cấp cơ hội thực tập chosinh viên. Trang web cung cấp thông báo việc làm miễn phí cho các nhà tuyển dụng và một loạt các mẹotìm việc cho ứng viên, từ cách viết thư xin việc và CV đến chuẩn bị phỏng vấn.  
Ngoài ra, Internships.com cũng sử dụng một thuật toán mạnh mẽ cho phép sinh viên tìm kiếm cơ hội dựa trên chuyên ngành, thành phố và công ty mục tiêu. Trang web này thậm chí còn có chức năng Dự đoán thực tập, đưa ra gợi ý việc làm dựa trên tham khảo tính cách của ứng viên. 
 
4. LinkedIn.com 
LinkedIn là mạng chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, vô cùng phổ biến với nhà tuyển dụng và các ứng viên. Với hơn 560 triệu người dùng hoạt động trên nền tảng, khả năng tìm thấy ứng viên thực tập tài năng là rất cao. 
 
5. Idealist.org 
Nếu tổ chức của bạn làm việc trong lĩnh vực phi lợi nhuận, bạn có thể cần những người lao động có cùng chí hướng, có chung niềm đam mê hành động và tạo ra ảnh hưởng. Với 1,4 triệu khách truy cập hàng tháng vào trang web, Idealist cung cấp cơ hội thực tập trên toàn cầu từ gần 130 nghìn cơ quan, cho phép đăng nhập dễ dàng bằng tài khoản Facebook hoặc Google. 
 
6. CollegeRecruiter.com 
College Recruiter được thành lập từ năm 1991, từng bước xây dựng một mạng lưới 7400 trường đại học. Trang web này có thu phí, nhưng hỗ trợ tìm thực tập sinh, cộng tác viên dựa trên yêu cầu 
về trường, chuyên ngành, năm tốt nghiệp, GPA, ngôn ngữ,… College Recruiter cũng cung cấp các giải pháp quảng cáo tùy chỉnh ở nhiều mức giá khác nhau. 
 
Các bạn thực tập sinh thường ít có kinh nghiệm tìm việc làm, để tạo cho mình một nền tàng kinh nghiệm, kiến thức, trong quá trình đi làm việc chính thức tại công ty, bạn có thể tham khảo các mẹo cũng như kinh nghiệm tại link sau: https://goodcv.vn/blog/meo-tim-viec-nci1. 
Chúc các bạn thực tập sinh tìm được công ty phù hợp nhất. 

Bài viết được xem nhiều nhất